Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương
Các trang báo
Tỉnh ủy
UBND các xã, phường thị xã Hương Thủy
Công điện của UBND thị xã về việc triển khai các biện pháp ứng phó mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 12
Ngày cập nhật 06/11/2017
Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của cơn bão số 12 và nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động mạnh nên từ đêm 03/11 đến 05/11 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 160 - 500mm làm xuất hiện một đợt lũ lớn trên các sông.

Đến hôm nay, ngày 05/11/2017 trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn thị xã mưa lớn trên diện rộng đang tiếp tục xảy ra, mực nước ở các sông đang lên nhanh đạt mức báo động 3 và còn tiếp tục mưa lớn trong những ngày tiếp theo.

Để chủ động ứng phó tình hình mưa lũ, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân. UBND thị xã Hương Thủy đã ban hành Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 05/11/2017 Về việc triển khai các biện pháp ứng phó mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 12, nhằm yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, xã, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thị xã, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã khẩn trương triển khai thực hiện một số công việc sau:

 

1. Thực hiện nghiêm Công điện số 13/CĐ-PCTT của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về chủ động ứng phó thiên tai.

  2. UBND các phường, xã: kịp thời thông báo cho nhân dân biết về thông tin, diễn biến của mưa lũ để chủ động triển khai các phương án phòng chống lũ nhằm đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân; bảo vệ tài sản, công trình tài sản đang thi công hoặc không đảm bảo an toàn. Chú ý cảnh báo cho nhân dân những nơi có nguy cơ bị lũ quét và sạt lỡ đất ven sườn núi, vùng thấp trũng ven sông, suối, hồ, các khu tái định cư.

  Rà soát Phương án Phòng chống thiên tai của địa phương để bổ sung kịp thời, nhất là triển khai phương án "4 tại chỗ", bố trí đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc men... cần thiết cho nhân dân ở các vùng có nguy cơ bị chia cắt; Kiểm tra, nắm chắc chi tiết, cụ thể số hộ dân, người trong khu vực có khả năng bị ngập sâu và bị lũ quét để có phương án sơ tán kịp thời.

  3. Đài Truyền thanh thị xã cập nhật và thông tin thường xuyên, kịp thời trên sóng phát thanh của thị xã và hệ thống truyền thanh các xã, phường về tình hình diễn biến của mưa lũ và các diễn biến tiếp theo của thời tiết để nhân dân biết và chủ động phòng tránh, đối phó, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

  4. Ban Chỉ huy các công trình hồ chứa, các công trình thủy lợi, thủy điện…trên địa bàn triển khai các phương án để đảm bảo an toàn cho công trình; không để xảy ra các sự cố gây thiệt hại đến tài sản nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân nhất là khu vực xung quanh và vùng hạ du.

  5. Phòng Kinh tế thị xã (Văn phòng BCH PCTT và TKCN thị xã) tiếp tục rà soát Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của thị xã để tham mưu bổ sung, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động kiểm tra nắm tình hình để tham mưu cho lãnh đạo thị xã.

  6. Các thành viên BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã tăng cường kiểm tra, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. 

  7. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ, sẵn sàng có kế hoạch đối phó với những diễn biến xấu có thể xảy ra.

  Nhận được Công điện này, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành  khẩn trương tổ chức thực hiện. Đồng thời, chủ động nắm và tổng hợp tình hình ảnh hưởng của mưa lũ và những diễn biến khác của thời tiết ở địa phương mình báo cáo về UBND thị xã, Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị xã (qua Phòng Kinh tế hoặc Văn phòng HĐND&UBND thị xã, số điện thoại: 0234.3863313, 0234.3861584, 0234.3962271)./.

 

 

Tập tin đính kèm:
Trang TTĐT thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 37