Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương
Các trang báo
Tỉnh ủy
UBND các xã, phường thị xã Hương Thủy
Công điện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống cơn bão số 10
Ngày cập nhật 14/09/2017
Cơn bão số 10
Công điện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống cơn bão số 10
Ngày 14/9/2017, UBND thị xã ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống cơn bão số 10.
 
Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thừa Thiên Huế, Hồi 04 giờ ngày 14/09, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 113,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90 đến 100 km/giờ), giật cấp 13.
 
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và mạnh lên. Đến 04 giờ ngày 15/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Nghệ An - Quảng Trị khoảng 190km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 15.
 
Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 10-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-13, giật cấp 15. Biển động dữ dội.
 
Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 16 giờ ngày 15/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 106,6 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển các tỉnh Nghệ An đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 15.
 
Trong 36 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi vào đất liền các tỉnh Nghệ An đến Quảng Trị, sau đó đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Thượng Lào. Đến 04 giờ ngày 16/09, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,6 độ Vĩ Bắc; 104,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.
 
Do ảnh hưởng của bão vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa biển Đông có mưa rào và giông mạnh, gió bão mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, giật cấp 14; biển động dữ dội. Trong 24 giờ  tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh cấp 6 trở lên ): trong khoản 13,0 độ Vĩ Bắc đến 19,0 độ Vĩ bắc; phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. Từ chiều 14/9 đến ngày 15/9 trên đất liền sẽ có mưa to đến rất to.
 
Đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và diễn biến phức tạp. Để chủ động trong công tác đối phó bão số 10 và mưa lũ, nhằm hạn chế thiệt hại về tài sản và tính mạng nhân dân, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu khẩn trương triển khai thực hiện một số công việc như sau:
 
1. UBND các phường, xã kịp thời thông báo cho nhân dân biết về thông tin, diễn biến và hướng đi của bão để chủ động triển khai các phương án giằng, chống nhà cửa, công trình tài sản đang thi công hoặc không đảm bảo an toàn, dễ đỗ ngã do mưa bão. Chú ý cảnh báo cho nhân dân những nơi có nguy cơ bị lũ quét và sạt lỡ đất ven sườn núi, vùng thấp trũng ven sông, suối, hồ, các khu tái định cư.  Đảm bảo an toàn lưới điện, hệ thống thông tin liên lạc; các địa phương hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm thiết yếu đề phòng lũ.
 
Rà soát Phương án Phòng chống thiên tai của địa phương để bổ sung kịp thời, nhất là triển khai phương án "4 tại chỗ", bố trí đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc men... cần thiết cho nhân dân ở các vùng có nguy cơ bị chia cắt; Kiểm tra, nắm chắc chi tiết, cụ thể số hộ dân, người trong khu vực có thể bị ảnh hưởng trực tiếp của bão, những nơi có khả năng bị ngập sâu và bị lũ quét để có phương án sơ tán kịp thời.
 
Tổ chức chặt tỉa cành cây xung quanh nhà ở, trụ sở, kho tàng, cơ sở sản xuất không để cây đổ gãy gây tai nạn đối với người và làm sập nhà cửa…;
 
2. Đài Truyền thanh thị xã cập nhật và thông tin thường xuyên, kịp thời trên sóng phát thanh của thị xã và hệ thống truyền thanh các xã, phường về tình hình diễn biến của bão và các diễn biến tiếp theo của thời tiết để nhân dân biết và chủ động phòng tránh, đối phó, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.
 
3. Ban Chỉ huy các công trình hồ chứa, các công trình thủy lợi, thủy điện…trên địa bàn triển khai các phương án để đảm bảo an toàn cho công trình; không để xảy ra các sự cố gây thiệt hại đến tài sản nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân nhất là khu vực xung quanh và vùng hạ du.
 
4. Phòng Kinh tế thị xã (Văn phòng BCH PCTT và TKCN thị xã) tiếp tục rà soát Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của thị xã để tham mưu bổ sung, nhất là những nhiệm vụ chưa triển khai, báo cáo UBND thị xã, lãnh đạo BCH PCTT và TKCN thị xã; thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động kiểm tra nắm tình hình để tham mưu cho lãnh đạo thị xã.
 
5. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, UBND các phường, xã theo dõi diễn biến của cơn bão số 10; chủ động thông báo các trường cho học sinh nghỉ học khi bão đổ bộ.
 
6. Các thành viên BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã tăng cường kiểm tra, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. 
 
7. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, bão, sẵn sàng có kế hoạch đối phó với những diễn biến xấu có thể xảy ra.
 
Nhận được Công điện này, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành  khẩn trương tổ chức thực hiện. Đồng thời, chủ động nắm và tổng hợp tình hình ảnh hưởng của bão và những diễn biến khác của thời tiết ở địa phương mình báo cáo về UBND thị xã, Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị xã (qua Phòng Kinh tế hoặc Văn phòng HĐND&UBND thị xã, số điện thoại: 0234.3863313, 0234.3861584, 0234.3962271)./.
 
Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão. Ảnh: NCHMF.
Nguồn: Quốc Vũ - VP UBND thị xã Hương Thủy
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 36