Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương
Các trang báo
Tỉnh ủy
UBND các xã, phường thị xã Hương Thủy
Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 16/06/2021

   Sáng ngày 8/6, Uỷ ban bầu cử xã Phú Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Viết Tùng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử xã; đồng chí Võ Quang Hưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch ủy ban bầu cử xã; các đồng chí lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, thành viên UBBC xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đại biểu tham dự hội nghị

   Theo báo cáo của Uỷ ban bầu cử xã, sau khi tiếp thu nội dung triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở thị xã, UBBC xã đã thành lập các tổ chức, ban hành các văn bản và tổ chức các hội nghị để chỉ đạo công tác bầu cử.

   Ngoài ra, nhiều công việc của quá trình chuẩn bị bầu cử cũng đã được triển khai chu đáo như: Công tác hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử; công tác tổ chức để người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử; công bố danh sách chính thức người ứng cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử ứng cử viên; công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử; công tác bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử...

   Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, các tổ chức phụ trách bầu cử, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trên địa bàn xã thực sự là ngày hội của toàn dân. Các Tổ bầu cử đều tổ chức khai mạc sớm từ lúc 5 giờ 30, đến 6 giờ 100% các Tổ bầu cử đã khai mạc xong. Không khí khai mạc ở các điểm bỏ phiếu trang trọng, số lượng cử tri đến dự khai mạc, nghiêm túc với tinh thần phấn khởi, cư tri đi bầu cử đảm bảo các quy định 5K và các quy định khác trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến 10 giờ 30 phút cả 04 tổ bầu cử đã bỏ phiếu xong, với tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Trong ngày bầu cử, lực lượng Công an, BCH Quân sự xã đã tích cực tuần tra, canh gác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn xã, không có tình huống phát sinh cần xin ý kiến chỉ đạo giải quyết, không có tình hình nghi nhiễm hay phát sinh dịch bệnh Covid-19 trong cuộc bầu cử.

   Kết quả đối với bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, số người ứng cử là 26 người số đại biểu được bầu là 15 người số đại biểu trúng cử là 15 người, không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lại, bầu thêm. Theo đánh giá của UB Bầu cử xã, mặc dù còn một số thiếu sót nhất định, nhưng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã đã thành công tốt đẹp, đảm bảo thực sự dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thể hiện được không khí của ngày hội lớn để nhân dân thực hiện quyền dân chủ; lựa chọn để bầu những đại biểu ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng của mình tại cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương. Đạt được kết quả này là nhờ có sự chỉ đạo chặt chẽ của Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã, UBBC thị xã, sự tập trung lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử xã đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và địa phương để triển khai có hiệu quả.

   Tại Hội nghị tổng kết, 02 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Mỹ Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 6